Tư vấn xây dựng

TƯ VẤN XÂY DỰNG SÁNG TẠO VỚI KHÔNG GIAN VƯỜN NHÀ

SÁNG TẠO VỚI KHÔNG GIAN VƯỜN NHÀ

- Ngày đăng: 18/08/2016

Chỉ cần có mảnh sân sau be bé, góc ban công nhỏ xinh hay tầng thượng còn bỏ trống là đủ tạo dựng khu vườn xanh mướt trong mơ của riêng bạn. Giấc mơ không bao giờ cũ của cư dân đô thị. 
Bạn là người yêu thiên nhiên, muốn là chủ nhân của một khu vườn ấn tượng, độc đáo. Hãy tham khảo những ý tưởng sáng tạo để một sân nhà nhỏ cũng có thể trở thành một khu vườn xanh tươi, một nơi chốn thư giãn bình yên sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
Những góc vườn xinh được chọn lựa từ châu Âu (Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Địa Trung Hải) cho đến châu Mỹ (Mỹ) nhưng trông rất thân thuộc không khác gì một góc vườn nhỏ trong ngôi nhà Việt, có thể truyền cảm hứng cho bạn biến giấc mơ vườn phố thành đời thường.
Đây thật sự là những thiết kế hoàn hảo cho một khu vườn phố. Gọi là "vườn" song thực ra chỉ là một góc nhỏ xanh xinh xắn để bạn tha hồ bay bổng những ý tưởng về một ngôi vườn quê đâu đó trong ký ức.

1. Vườn hai bên cánh cửa

Cánh cửa kính khung thép đôi dẫn đến sân thượng được thiết kế lối ra từ các hành lang chính. Một chiếc ghế đu đưa mộc mạc và đệm sáng màu cho không gian ngoài trời êm ả và bầu không khí thoải mái.

Vài chậu cây ngay sau cánh cửa cũng đã mang lại cảm giác vườn xanh.

2. Tận dụng diện tích

Không gian sống nhà bạn khá chật hẹp, nhưng với một chút khéo léo và sáng tạo bạn hoàn toàn có thể tận dụng diện tích để là “chủ nhân” của một khu vườn nho nhỏ.

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy không cần thiết phải có một khoảnh đất rộng với sự góp mặt của nhiều loại cây, việc tận dụng lối vào nhà để trồng cây cũng làm tăng thêm giá trị cho không gian sống.

Những góc không gian xanh, theo đó được tạo lập hai bên lối đi, và do hạn chế chiều ngang nên cây cối được phát triển theo chiều dọc với các loại cây hoặc dây leo xanh bám theo hàng rào, tường nhà...
3. Mảnh vườn thơ mộng
Nếu bạn là người lãng mạn, ưa thích vẻ đẹp thơ mộng thì hãy tham khảo mẫu thiết kế khu vườn này.

 

4. Bức tường xanh kỳ diệu

Chủ nhân ngôi nhà tận dụng khoảng hành lang trên tầng lầu cũng là giếng trời để đặt một bộ bàn ăn và tạo dựng một ngôi vườn xanh thẳng đứng ngoài trời.

Bức tường xanh kỳ diệu không chỉ mang lại không gian tươi mát cho bàn ăn mà cả các không gian lân cận. Vách tường kính và cửa ra vào kính cho phép chủ nhân tận hưởng khu vườn xanh thẳng đứng bên ngoài từ trong các phòng. 

5. Không gian riêng cho bạn
Bạn có thể biến khu vườn nhà thành một không gian thư giãn riêng dành cho mình, tại đây bạn có thể dùng bữa sáng, tổ chức các buổi tiệc tối, nghe những điệu nhạc du dương, lãng mạn.

Ngoài cây xanh, bể nước, có thể thiết kế riêng một không gian dành cho một chiếc ghế thư giãn cùng một chiếc bàn nhỏ để uống trà, ăn sáng, dùng bữa…
6. Vườn giếng trời

được thiết kế ở khu vực giếng trời với với dây leo xanh, chậu cây gắn trên tường hoặc kê sát tường. Chỉ một không gian vườn xanh nhỏ hẹp bên ngoài nhưng bức tường kính và cửa kính đã khiến gian phòng rộng mở và xanh mát hơn.  

(Nguồn internet)

 BẠN CẢM THẤY HỨNG THÚ VỚI DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI?

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI THỰC HIỆN DỰ ÁN CỦA BẠN!

Thống kê truy cập

Liên hệ với chúng tôi

0965.223.233

drhome2233@gmail.com

44/10 Ngô Tất Tố Phường 19 Quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh